Bđs khu đông tp.hcm: hưởng lợi lớn từ “thành phố thông minh”

Để có nền tảng thực hiện vấn đề này, TP.HCM đang triển khai khu đô thị sáng tạo tại phía Đông thành phố (bao gồm 3 quận 2, 9, Thủ Đức) để tạo thành một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chính điều này đã tạo ra yếu tố cộng hưởng đẩy nhanh sự phát triển của khu Đông. 

Phát triển toàn diện

Công nghệ cao của một thành phố thông minh được áp dụng trong mọi lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, an ninh…, giúp người dân chủ động kiểm soát cuộc sống của mình hơn.

Theo chủ trương của đề án, với riêng lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng hoàn thiện người dân sẽ được trải nghiệm hệ thống vận tải hành khách công cộng chất lượng cao, xuyên suốt với vé điện tử liên thông. Giải pháp tự động hoá, hệ thống thu phí và giữ xe thông minh giúp người dân thuận lợi trong việc gửi và đỗ xe.

Xuyên suốt dự án này, người dân nắm được sự chủ động và sử dụng công nghệ vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Mỗi người dân có thể truy cập vào dữ liệu mở về tình hình giao thông, thông tin dự báo giao thông từ đó người dân tìm lộ trình di chuyển phù hợp, giảm ùn tắc.

Trong lĩnh vực y tế, bệnh án điện tử sẽ cho phép người dân truy cập bằng thiết bị điện thoại di động để xem, lưu trữ và chia sẻ với đội ngũ chăm sóc y tế… Người bệnh không phải tìm lại các kết quả xét nghiệm, bác sĩ không mất thời gian tra cứu thông tin của người bệnh từ các hồ sơ sổ sách. Chất lượng khám chữa bệnh sẽ được nâng cao, các sai sót y khoa cũng được hạn chế.

Trong khi đó, an ninh trật tự, người dân và doanh nghiệp được đảm bảo trong môi trường an toàn, an ninh cao. Các cơ sở dữ liệu được số hóa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khi không còn phải thực hiện nhiều thủ tục.

Để hiện thực hoá điều này, thành phố đang khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng được đòi hỏi xây dựng “thành phố thông minh”. Hạ tầng hoàn thiện, đa dạng sẽ kết nối toàn diện với các đô thị vệ tinh trong khu vực, tạo ra sự dễ dàng trong việc đi lại, di chuyển của người dân. Tuyến metro đang dần thành hình chính là minh chứng rõ nét nhất cho quyết tâm xây dựng thành phố thông minh.

Với nền tảng đô thị, nguồn nhân lực trẻ có tri thức rất dồi dào, việc triển khai một đô thị sáng tạo với 3 quận trọng điểm (quận 2, 9, Thủ Đức) sẽ tạo thành một “thành phố sáng tạo trong lòng thành phố thông minh”; tiếp sức mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển của khu Đông TP.HCM. Đây chính là điểm nhấn để các nhà đầu tư nước ngoài tập trung đầu tư, là điều kiện rất tốt để phát triển các nhà máy, khu công nghiệp khi tận dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào sẵn có trong khu vực.

Quan trọng, sự kết nối giữa Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm cùng khu công nghệ cao quận 9, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu cả nước tại khu vực Thủ Đức sẽ tạo thành lực đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai.

 

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Rõ ràng, đề án “Đô thị thông minh” đã khởi động từ đầu năm 2018 càng cho thấy quyết tâm của thành phố xây dựng khu Đông trở thành “hòn ngọc”, điểm trọng tâm của TP.HCM.

Sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ thành phố cùng hệ thống giao thông liên kết, hiện đại, Đông thành phố gồm các quận 2, 9, Thủ Đức được xem là “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư với hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc.

Nổi bật trong thời gian gần đây, quận 9 với môi trường sống trong lành; hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, giúp kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố và các tỉnh miền Đông Nam Bộ; là nơi tập trung của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ… đang được xem là điểm lựa chọn đầu tư và an cư lý tưởng.

Điển hình như tại dự án Him Lam Phú An (quận 9) do Him Lam Land làm chủ đầu tư, trước mắt nhờ hệ thống hạ tầng cao cấp, cũng như hàng loạt những tiện ích hiện đại sẽ giúp cuộc sống cư dân tại Him Lam Phú An trở nên thuận lợi hơn hẳn.

Cụ thể, lợi thế lớn của dự án Him Lam Phú An là bên cạnh các đại lộ, tuyến đường vành đai, hệ thống metro đang gần hoàn thành, kết nối bằng đường thuỷ tại khu vực này cũng được chú trọng đầu tư mạnh khiến cho giao thông khu vực đa dạng và tạo nhiều lợi ích cho cư dân hơn hẳn những khu vực khác.Tọa lạc trong khu vực vệ tinh của “Thành phố thông minh”, Him Lam Phú An hứa hẹn đem tới một chuẩn sống năng động, hiện đại cho những cư dân trẻ (Ảnh: Him Lam Land)

Không chỉ có vậy, khi Him Lam Phú An nằm trong khu vực vệ tinh của “Thành phố thông minh”, hàng loạt tiện ích ngoại khu như hệ thống giáo dục hiện đại, y tế cao cấp hay an ninh được kiểm soát chặt chẽ, giải trí đa dạng… sẽ đem tới cho cư dân những lợi ích mà không phải khu vực nào cũng có được.

Dự kiến giao nhà từ quý 3/2018, Him Lam Phú An đem đến thời cơ đón đầu lợi nhuận cho các nhà đầu tư cũng như kiến tạo một môi trường sống cao cấp, hiện đại hàng đầu cho các cư dân lựa chọn để sinh sống.

Box: Giá trị tăng gần 30% so với thời điểm ra mắt

Him Lam Phú An là dự án hướng tới nhóm khách hàng trẻ có nhu cầu ở thực, do Him Lam Land làm chủ đầu tư – thương hiệu gắn liền với thành công của các công trình khu căn hộ chất lượng như Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn, Him Lam Phú Đông. So với thời điểm ra mắt vào cuối năm 2016, giá trị của Him Lam Phú An đã gia tăng gần 30%, hứa hẹn mức gia tăng lũy tiến khi thời gian bàn giao nhà đã gần kề.

Him Lam Phú An nằm ngay cửa ngõ Xa Lộ Hà Hội, chỉ cách chân cầu Sài Gòn chưa đầy 3 km, cách nhà ga số 9 của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên vài phút đi bộ. Từ dự án, khách hàng dễ dàng tiếp cận các trục đường lớn như xa lộ Hà nội, đại lộ Mai Chí Thọ, đường Vành đai 2, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… Và dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố và các khu vực lân cận như Thủ Đức, Q.9, Bình Thạnh….

Dự án gồm 1.092 căn hộ có diện tích từ 68 – 71 m2 và được tích hợp hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, đa dang. Với giá bán từ 1.8 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, Chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao hoàn thiện với các trang thiết bị cao cấp của Kohler, Teka…Dự kiến bàn giao từ quý 3/2018, Him Lam Phú An sẽ đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ có nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư phát nghiệp đích thực (Ảnh: Tuấn Lâm)

(Nguồn: Tuổi Trẻ)